Cách kiểm tra tốc độ load của website

by 12:00:00 PM 0 nhận xét
Sau khi hoàn thành một website, bạn sẻ cần phải tối ưu hóa làm sao cho website của bạn load nhanh hơn, tốt cho SEO hơn. Nhưng bạn kiểm tra tốc độ load web bằng cách nào?
Có nhiều cách kiểm tra tốc độ load website khác nhau, sau đây là những cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra website của mình một cách dễ dàng và nhanh nhất.


Cách 1: Sử dụng plugin Firefox : Firebug
Bạn vào link https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/firebug/ để tải và cài Firebug cho trình duyệt Firefox của mình, sau khi cài xong bạn khởi động lại Firefox, truy cập vào địa chỉ website của bạn rồi nhấn F12. Sau khi hiện lên panel Firebug bên dưới cùng của trình duyệt, bạn nhấn vào tab Net


Để chính xác hơn, bạn nhấn Ctr + F5 lần nữa, đợi cho website load hết bạn sẻ thấy kết quả trong bảng thống kê của Firebug, đó là các thông số load page của website:Cách 2: Sử dụng các website test tốc độ website online như http://www.webpagetest.org/ hoặc http://tools.pingdom.com/
Cách này đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhập địa chỉ website của bạn vào và nhấn test, website sẻ tự động phân tích và cho ra kết quả. Việc của bạn chỉ là ngồi chờ kết quả phân tích.
Thảo luận

0 nhận xét:

Post a Comment