Những cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone

by 2:35:00 PM 0 nhận xét
 Đối với người dùng iPhone hiện nay việc máy chạy nhanh hết pin là chuyện thường xuyên gây khó chịu phải vì phải sạc thường xuyên. Nhưng khi đi ra ngoài không có điều kiện sạc thường xuyên thì phải làm thế nào? Sau đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm pin cho iphone, giúp thiết bị của bạn dùng lâu hơn.1. Giảm độ sáng của màn hình
Là một trong những nguyên nhân tiêu tốn nhiều năng lượng pin điện thoại nhất.
Bạn vào Settings chọn Brightness để chọn chế độ cân bằng sáng tự động, hoặc mặc định độ sáng dưới 50% cũng giúp pin lâu hơn.

2. Không bật Wi-Fi, 3G ,GPS hoặc Bluetooth khi không sử dụng
Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm pin nhanh hết nhất, khi không cần đến các kết nối này bạn nên tắt hết đi, khi dùng tới bạn mới bật lên. Điều này khiến bạn hơi mất công chút nhưng sẻ hiệu quả lắm nếu muốn tiết kiệm pin.

3. Tắt rung, nghe tai phone khi chơi game
Khi chơi game bạn nên tắt chế độ rung đi, cắm tai nghe vào để vừa tận hưởng âm thanh sống động vừa tiết kiệm đáng kể cho pin.

4. Sử dụng Wifi thay 3G:
Nếu có điều kiện hãy tranh thủ tải game, nhạc,... khi có kết nối wifi, vì nếu bạn sử dụng 3G nhiều máy sẻ nhanh hết pin hơn đồng thời phát sinh phí nhiều hơn :(

5. Để thời gian tự động khóa máy nhanh hơn
Thời gian khóa máy càng lâu thì màn hình của bạn sáng càng lâu vì thế lượng pin hao hụt càng lớn 
Bạn vào Settings => General => Autolock để chỉnh sửa.

6. Hãy sạc pin đúng cách:
Hãy sạc pin khi còn ở mức 10-20% và ngắn sạc khi đật 100%. Đừng để sạc đầy lâu và cũng đừng để pin cạn mới sạc

7. Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm:
Người dùng iPhone thường hiểu lầm khi thoát ứng dụng bằng phím Home, khi thoát ra, ứng dụng vẫn chạy ngầm và tốn nhiều ram của máy. Bạn nên tắt đi nếu không có nhu cầu sử dụng tiếp. Bạn nhấn phím Home liên tục 2 lần, danh sách các ứng dụng đang chạy sẻ hiện lên, bạn chỉ cần chọn vào dấu x màu đỏ ở mỗi ứng dụng để tắt nó đi.


Thảo luận

0 nhận xét:

Post a Comment