Những bí quyết ướp đồ nướng đơn giản nhưng ngon tuyệt

by 9:22:00 AM 0 nhận xét
Để có được một bữa tiệc BBQ thật thơm ngon và an toàn thì việc chuẩn bị trước đó là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khâu ướp đồ nướng. Sau đây là những kinh nghiệm và bí kiếp ướp nướng được chia sẻ rộng rãi trên Facebook, blog thấy hay xin chia sẻ lại mọi người.

Bí quyết ướp đồ nướng đơn giản nhưng ngon tuyệt

1 Sườn non


Thì ướp với nước dừa. (phủ lớp nước dừa vừa ngập lớp sườn là được), để đấy 15ph. (trong thời gian 15ph thì băm nhuyễn tỏi, hành, ớt, và xà xả nhé).
Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ).
Tiếp tục cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, xà xả xay nhuyễn vào.
Bóp thịt đều tay nhé ( đeo bao tay nha)
Đến bước cũng khá quan trọng nè: cho các loại gia vị vào (cái này mình chỉ cho các bạn cách nêm nếm nhưng còn tuỳ vào khẩu vị từng người nữa)
Đối với 1 kg sườn, cho 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Sau đó bạn ngửi thử mùi thịt đã thơm chưa. Có cảm giác nó chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào.
Cho tiếp tí bột cà ri vào cho có màu, tí ti thôi, không nó lại bị lạc mất mùi vị ban đầu của sườn.
Cuối cùng đổ 1 lớp dầu ăn, sao cho ngập sườn dồi lên khoảng 1cm.
Ủ tầm 2 tiếng nướng là bao ngon.
Nếu ủ từ 2-3 tiếng, thì không đậy nắp, để ngoài được rồi k cần để tủ lạnh. Nếu để qua đến sáng hoặc trên 5 tiếng, đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh nhá.

2 Thịt heo


Thịt heo cắt lát mỏng.
Cho nước ép táo vào ngâm 15ph (mua 1,2 trái táo ép lấy nước)
Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ).
Tiếp tục cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, xà xả xay nhuyễn vào.
Bóp thịt đều tay nhé ( đeo bao tay nha)
Cho tiếp: ỏi hành ớt băm, lòng đỏ trứng, nước mắm, đường. (như trên).
Cho mè chưa rang vào thêm. Trộn đều.
Cuối cùng là dầu ăn (như trên).

3 Thịt bò


Cắt viên, ngâm với mật ong.
Không cho lòng đỏ trứng gà vào, còn lại cứ như trên nhá.
Thịt bò cắt thêm các loại ớt để làm xiên nướng.


4 Cánh gà, đùi gà, bạch tuộc...


Có thể ngâm sa tế, nướng muối ớt, hoặc ngâm tí rượu.
Các bước cứ như trên nhé.




Trên đây là công thức ướp nướng riêng của tác giả được chia sẻ rộng rãi trên chính Facebook của cô là Trần Nguyễn Quỳnh My

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm:
- Bánh tráng trộn Sài Gòn ở đâu ngon nhất !?
- Làm thế nào để nhận biết và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm?
- Mẹo chọn, bảo quản, cắt chanh
- Các phương pháp giặt quần áo sạch tinh tươm mà không cần dùng đến bột giặt
- 10 Điều bạn nên thực hiện trước khi bước qua tuổi 25
 - 36 bí quyết để sống vui, sống khỏe, sống trẻ, sống đẹp mỗi ngày
 - Những thứ gì không nên cho vào lò vi sóng?

Thảo luận

0 nhận xét:

Post a Comment