Hướng dẫn ROOT và UnROOT thiết bị Android 2.2 đến 4.4 dễ dàng bằng VRoot (iRoot)

by 9:15:00 AM 0 nhận xét
ROOT thiết bị Android là một việc của những người biết ít nhiều về phần mềm vì vậy việc nếu bạn không biết gì thì không nên 'nghiên cứu', nhưng từ nay đã có nhiều phần mềm hỗ trợ ROOT dễ dàng chỉ với 1 click chuột. VRoot là một trong số đó, nó sẻ giúp bạn root thiết bị android của mình mà không cần phải biết gì về phần mềm.

Còn về vấn đề vì sao phải root thì mình chỉ xin nói là sau khi root, bạn sẻ làm được nhiều thứ trên thiết bị Android của mình hơn :)


Sau đây là hướng dẫn từng bước root một thiết bị Android:

Bước 1: Tải bản mới nhất của VRoot (iRoot) tại đây
Bước 2: Cài đặt Vroot lên máy tính của bạn, các bước khá đơn giản, bạn cứ bấm Next liên tục vài lần cho đến khi nào Finish thì thôi. :))
Bước 3: Tiến hành root máy. Sau khi cài xong bạn khởi động Vroot lên, kết nối máy tính của bạn với máy tính. Lưu ý ở bước này bạn phải vào Developer Option và bật USB debugging lên.

Sau khi thiết bị đã nhận, bạn chỉ cần click nút Root màu xanh lá cây ở góc dưới  như trong hình và chờ ứng dụng xử lý trong ít phút.


Chương trình root sẻ mất ít phút


Sau khi root thành công sẻ hiện thông báo như hình dưới


Điện thoại của bạn sẻ khởi động lại. Như vậy chúng ta đã root thành công thiết bị Android của mình.

Còn việc UnRoot thì khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối thiết bị Android với máy tính đang chạy phần mềm Vroot. Sau khi nhận thiết bị sẻ hiện lên cửa sổ như bên dưới:


Sau đó chọn vào Open ngay chỗ Unroot như trong hình và ngồi đợi phần mềm unroot cho thiết bị của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Thảo luận

0 nhận xét:

Post a Comment